Thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá – Những lưu ý cần nên biết

Thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá là những khái niệm đã không còn quá xa lạ với bất kỳ anh em nào đam mê với bóng đá này. Đây được xem là một trong những thử thách với bất kỳ cầu thủ nào trong 2 đội tham chiến, nhưng đây cũng được xem là cơ hội mà các đội cần nắm lấy để phá hủy đội hình đối thủ. Vậy hãy cùng M88 tìm hiểu về các thuật ngữ thẻ đỏ và vàng này nhé.

Lịch sử ra đời của thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá 

Trước khi thẻ đỏ và vàng ra đời thì việc để xử lý một cầu thủ vi phạm là điều vô cùng khó khăn với bất kỳ vị trọng tài nào. Và việc làm như vậy lại mất khá nhiều thời gian và cản trở quá trình của trận đấu. Ảnh hưởng đến cả người xem và các đội bóng. 

Chính vì những bất cập không đáng có ấy mà một trọng tài nổi tiếng có tên là Ken Aston đã phát minh ra quy luật thẻ đỏ và vàng dựa trên màu sắc của những cột đèn giao thông, với mức độ vi phạm nặng sẽ tương ứng với thẻ đỏ, còn nhẹ hơn thì sẽ tương ứng với thẻ vàng,  việc ít thấy thẻ xanh là vì trong đèn giao thông màu xanh đồng nghĩa với việc được tiếp tục.

Lịch sử ra đời của thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá 
Lịch sử ra đời của thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá 

Hiểu rõ về thẻ phạt vàng và đỏ này

Thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá tương đối phổ biến, nhưng có lẽ với nhiều anh em mới tham gia bộ môn này sẽ còn rất nhiều bỡ ngỡ và không hiểu rõ mức vi phạm nào sẽ bị thẻ vàng còn mức vi phạm như nào sẽ bị thẻ đỏ, cũng như ý nghĩa của những thẻ phạt này. Hãy nhanh tay đăng ký tham gia trang chủ của chúng tôi để nhận được nhiều khuyến mãi cũng như là những thông tin bổ ích.

Xem Thêm  Khám phá thông tin hay về “kèo giữ sạch lưới” chuẩn nhất tại M88

Tìm hiểu về thẻ vàng

Đây là thẻ phạt mang tính chất cảnh báo cho bất kỳ thành viên nào trong đội bóng, kể cả là cầu thủ đá bóng và cả người huấn luyện viên khi có những hành vi vượt quá sự cho cho phép của trọng tài. Với mỗi thẻ vàng, đội bóng sẽ phải chịu những cú đá phạt Penalty. Với 2 thẻ vàng sẽ tương ứng với 1 thẻ đỏ và mức phạt sẽ cao hơn như là sẽ bị rời khỏi sân.

Tìm hiểu về thẻ đỏ

Đây là thẻ với mức phạt cao nhất trong bóng đá, với thẻ đỏ có thể phạt trực tiếp tiếp hoặc thông qua phạt gián tiếp. Với những thẻ đỏ gián tiếp thì khái niệm của nó sẽ giống như thẻ vàng, với 2 thẻ vàng sẽ được 1 thẻ đỏ gián tiếp, còn thẻ đỏ trực tiếp sẽ được rút ra khi thành viên của đội bóng phạm một lỗi cực kỳ nghiêm trọng. 

Với những thẻ đỏ trực tiếp nó có thể ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp đá bóng của cầu thủ đó, và đây cũng là lý do mà rất nhiều cầu thủ đã có xu hướng tuột dốc không phanh. Thế nên các cầu thủ đều khá thận trọng để không phải dính những thẻ đỏ này.

Tìm hiểu về thẻ đỏ
Tìm hiểu về thẻ đỏ

Thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được xuất hiện khi nào?

Thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá là một điều mà các cầu thủ trong bóng đá đều phải dè chừng và cẩn thận. Vì mức độ nghiệm trọng của những thẻ phạt này là không thể lường trước được.

  • Thẻ đỏ: Những cầu thủ nhận được thẻ đỏ sẽ có những hành vi và cảm xúc mang tính tiêu cực cho trận đấu, và thẻ đỏ sẽ được rút ra sau nhiều lần nhắc nhở, chẳng hạn như: Thực hiện những hành động chơi xấu với cả team địch và team ta, bạo lực thể thao, bạo lực ngôn từ thể thao gây xúc phạm đến những người khác, và cơ bản nhất là khi nhận được 2 thẻ vàng.
  • Thẻ vàng thường được sử dụng trong những tình huống mang tính chất cảnh báo là chính như là phạm luật bóng đá liên tục, hành vi lách luật, kéo dài thời gian để lấy lợi thế và đặc biệt là sai phạm về khoảng cách đá phạt.
Thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được xuất hiện khi nào?
Thẻ vàng và thẻ đỏ sẽ được xuất hiện khi nào?

Lưu ý về những thẻ phạt này

Trong bóng đá đã ghi rất rõ về luật cũng như là hình thức xử lý với những hành vi vi phạm. Để tránh bị ăn những thẻ phạt oan uổng thì các cầu thủ sẽ thường né việc cởi áo hay leo hàng rào để ăn mừng chiến thắng. Và một lỗi cực kỳ nghiêm trọng đó chính là sử dụng tay để tạo ra lợi thế cho đội nhà và nếu vi phạm thì việc bị phạt sẽ do trọng tài ra quyết định với việc vô ý hay có chủ đích sử dụng tay.

Xem Thêm  What are Barca fans called?

Một điều mà các anh em thể đã biết thì nếu một cầu thủ bị ăn thẻ phạt thì sẽ bị cấm thi đấu trong trận tiếp theo, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đội hình của của đội tuyển. Chính vì thế mà các cầu thủ sẽ luôn thận trọng trong khi thi đấu.

Lưu ý về những thẻ phạt này
Lưu ý về những thẻ phạt này

Kết luận

Với những gì mà chúng tôi chia sẻ về thẻ đỏ và thẻ vàng trong bóng đá thì sẽ giúp cho anh em phần nào hiểu rõ về những thẻ phạt này. Chúc cho anh em đam mê bộ môn này sẽ có những phút giây trải nghiệm các trận đấu thật hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]