Ốp ống đồng là gì, tại sao nó lại được các cầu thủ sử dụng

Ốp ống đồng là gì, nó có vai trò như thế nào đối với một cầu thủ bóng đá? Để trả lời câu hỏi trên, ngay sau đây M88 sẽ cùng anh em đi tìm hiểu những thông tin từ cơ bản đến chi tiết về thể loại ốp ống đồng này nhé. Cùng theo dõi và bỏ túi những kiến thức bổ ích để áp dụng trong theo dõi các trận đấu bóng đá sau này cũng như trong cá độ bóng đá.

Ốp ống đồng là gì, công dụng của nó ra sao trên sân đấu?

Trả lời cho câu hỏi ốp ống đồng là gì thì ốp ống đồng là một trong các vật dụng được dùng trong bảo vệ các cầu thủ khi ra sân. Như tên gọi ốp ống đồng thì đây thực chất là một thể loại ốp dùng để che chắn và bảo vệ phần nào ống đồng của cầu thủ khi tham gia thi đấu.

Ốp ống đồng – vật dụng bảo vệ quan trọng của cầu thủ bóng đá

Thể loại ốp bảo vệ này thường gắn liền với các cầu thủ tham gia thi đấu bóng đá, thường là các cầu thủ tham gia bóng đá chuyên nghiệp. Nó thực sự quan trọng trong việc đảm bảo giúp các cầu thủ giảm được tối thiểu trấn thưởng vùng ống đồng nếu xảy ra va chạm trên sân.

Vì công dụng trên mà từ nhiều năm về trước, ốp ống đồng đã được tổ  chức Liên đoàn bóng đá FIFA quy định là một trong các vật dụng bắt buộc đối với các cầu thủ tham gia thi đấu trên sân. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều cầu thủ, nhất là các cầu thủ tham gia các giải đấu nhỏ lẻ thường không quan tâm đến chi tiết quan trọng này, dẫn đến một số trường hợp khó lường trên sân.

Xem Thêm  League Cup là gì và tại sao nó lại được ưa chuộng hiện nay

Một số chấn thương vô cùng nghiêm trọng xảy ra đối với các cầu thủ khi không sử dụng ốp ống đồng có thể kể đến như chấn thương tại các vị trí bắp chân, cổ chân hay mắt cá chân. Những chấn thương tại các vị trí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thi đấu của cầu thủ, vì thế người chơi cần chú ý cẩn trọng hơn, nên sử dụng các biện pháp bảo vệ.

Lý do đưa ốp ống đồng trở thành vật dụng bảo vệ quan trọng

Như đã nêu trên thì ốp ống đồng thực sự khá quan trọng trong quá trình thi đấu của các cầu thủ. Và hiện nay, cùng với sự phát triển không ngừng của xã hội thì ngày càng xuất hiện và phát triển nhiều thể loại giày đá bóng với nhiều ưu thế hơn cho người sử dụng. Cùng với ưu thế cho người dùng thì nó cũng mang đến cho đối thủ những bất lợi, và cụ thể chính là những chấn thương.

2 loại giày được cho là đáng kể nhất hiện nay, được nhiều người chơi sử dụng nhất và đồng thời cũng gây sát thương cao có thể kể là: giày đinh tán và giày đinh sắt. Đây là hai thể loại giày giúp người chơi tạo được ưu thế trên sân cỏ, nhưng đồng thời nó cũng sẽ gây ra những thương tích nguy hiểm cho đối thủ nếu xảy ra va chạm trực tiếp.

Đến đây, chúng tôi lại có thể đưa ra cho anh em thêm một lý do quan trọng nữa giải đáp cho câu hỏi tại sao ốp ống đồng lại được FIFA quy định bắt buộc trong thi đấu. Vì thế, người chơi nên cẩn thận cũng như đầu tư cho mình một cặp ốp ống đồng để giảm thiểu được phần nào chấn thương phải chịu nếu không may xảy ra va chạm.

Lý do đưa ốp ống đồng trở thành vật dụng bảo vệ quan trọng
Lý do đưa ốp ống đồng trở thành vật dụng bảo vệ quan trọng

Các loại ốp ống đồng phổ biến nhất hiện nay

Cũng như sự đa dạng của các loại giày thi đấu thì tương tự, ốp ống đồng cũng đa dạng không kém. Vì là vật dụng bảo vệ nên chúng cũng cần đảm bảo được các quy định về chất lượng cũng như độ bền cần thiết, thế thì một số cái tên phổ biến và được khuyến mãi nhiều cho ốp ống đồng là gì?

  • Ốp ống đồng có ưu điểm điều hòa
  • Ốp ống đồng có chất liệu vải
  • Ốp ống đồng nhựa (thường là nhựa cứng)
  • Ốp ống đồng là loại bọc ống được luyện từ kim loại
Các loại ốp ống đồng phổ biến nhất hiện nay
Các loại ốp ống đồng phổ biến nhất hiện nay

Quy tắc sử dụng ốp ống đồng dành cho các cầu thủ

Cũng như các yếu tố khác, để sử dụng bất cứ một vật dụng nào trên sân, các cầu thủ tham gia thi đấu cũng cần đảm bảo đáp ứng được các quy định của nhà tổ chức. Một số quy được đặt ra cho người chơi về việc sử dụng ốp ống đồng được kể đến như sau:

Xem Thêm  Top 10 cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới gọi tên những ai?

Sử dụng ốp đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của FIFA

Khi sử dụng ốp ống đồng, để đảm bảo được chức năng bảo vệ cho người sử dụng, đồng thời tránh những sự cố phụ khác thì một số tiêu chuẩn đã được đề ra. Tiêu chuẩn đề ra bao gồm về độ mịn, dẻo dai, dày, đảm bảo độ thoải mái cho người sử dụng.

Sử dụng ốp đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của FIFA
Sử dụng ốp đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của FIFA

Ốp ống đồng cần được thiết kế bằng polyester

Một quy định khác về một ốp ống đồng tiêu chuẩn là về chất liệu sản xuất. Một ốp ống đồng đạt tiêu chuẩn là một ốp ống đồng được thiết kế và sản xuất từ polyester hay còn gọi là vải cotton poly, chất liệu này sẽ giúp người sử dụng có được độ thoải mái nhất định.

Ốp ống đồng cần được thiết kế bằng polyester
Ốp ống đồng cần được thiết kế bằng polyester

Kết luận

Ốp ống đồng là gì và tại sao chúng lại được sử dụng nhiều trong các sân đấu? Trên đây chúng tôi đã giúp anh em giải đáp các câu hỏi trên. Hy vọng chúng sẽ giúp anh em hiểu hơn về việc các cầu thủ bảo vệ đôi chân của mình trong tham gia thi đấu nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt [X]